Hình ảnh bà cụ gầy gò, chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ thật quá đỗi xót xa. 

Khi hay tin miền Trung chịu cơn bão lũ, người dân khắp nơi trên cả nước đau đáu nỗi lo, ngày đêm vận động nhau quyên góp tiền bạc, lương thực và các nhu yếu phẩm. Những chiếc xe tải lớn hối hả vận chuyển đồ đến tay bà con ngày bão lũ. Nhờ có những tấm lòng thiện nguyện mà người dân nơi đây cũng được san sẻ chút khó khăn, túng thiếu.

Một tài khoản có tên T.N đăng tải hình ảnh cụ bà ở Quảng Bình tất tả chạy theo đoàn từ thiện. Theo đó, bà mặc chiếc áo bạc màu, người gầy nhom, quần xắn cao quá gối. Khi vừa trông thấy đoàn từ thiện, bà đã cố gắng chạy đến xin đồ từ thiện.

Bài viết đăng tải hình ảnh bà cụ chạy theo đoàn từ thiện. Ảnh Khỏe & đẹp

Đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip này, T.N đã viết: “Bà cụ 90 quá đói sau cơn lũ Quảng Bình, thấy mà không cầm được nước mắt”. Đến nơi, bà ngửa tay xin mọi người cho chút gì đó. Người đàn ông đi cùng đoàn thiện đã nói rằng: nên cho bà nhiều nhiều vì ở nhà bà còn có con cái, cháu chắt. Ngay sau đó mọi người trong đoàn đã tặng bà khá nhiều đồ.

Cụ bà gầy gò ngửa tay xin đồ từ thiện. Ảnh Khỏe & đẹp

Nhìn hình ảnh bà cố gắng chạy giữa dòng nước lũ, ngửa tay xin đồ từ thiện đã khiến dân cư mạng nghẹn ngào xúc động. Nhiều người đã ngậm ngùi: “Sao mà khổ quá vậy các cô bác ơi”. Quả thật nước lũ đến cuốn đi quá nhiều thứ và để lại khung cảnh tan hoang, đau thương mất mát và cả những số phận đói khổ.

Cụ ông bật khóc khi nhận quà cứu trợ. Ảnh Khỏe & đẹp

Suốt những ngày qua nước dâng cao, rất nhiều người dân không có thức ăn, phải nhịn đói với chiếc bụng teo tóp không ngừng mong mỏi sẽ được lấp đầy. Nên khi có đoàn từ thiện đi qua, họ đã không ngần ngại chạy theo nhận lấy quà cứu trợ. Cầm trên tay miếng bánh hay hộp cơm, rất nhiều cô bác đã bật khóc nức nở, vừa ăn vừa lấy tay lau nước mắt. Mình nhịn đói 1 ngày đã thấy hết hơi, còn những người dân nơi đây phải gồng mình với lũ với chiếc bụng đói nhiều ngày liền quả thật là quá kiên cường.

Ông cụ ăn vội miếng bánh bên ăn nhà tan hoang sau cơn lũ. Ảnh Beatvn

Người dân trên khắp Việt Nam đang không ngừng dang tay giúp đỡ bà con đang chịu thiên tai bão lũ. Dẫu biết khắc phục hậu quả là điều rất khó, cần nhiều tiền bạc và công sức nhưng trước mắt là miếng ăn, cái mặc của người dân nên được đảm bảo. Đặc biệt là người già và trẻ em cần được quan tâm nhiều nhất. Hy vọng bà con miền Trung sẽ vượt qua được giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Nguồn tham khảo: Khỏe & đẹp