CHƯƠNG TRÌNH THVNN

TẶNG THỊT GÀ CHO BÀ CON

THÊM CHÚT DINH DƯỠNG CHO BỮA ĂN

Thời gian qua, chương trình THVNN đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện, san sẻ khó khăn với bà con nghèo trong đại dịch. Linh mục Nguyễn Sang mỗi ngày gửi gạo, rau, củ, trứng…cho các đơn vị, tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ bà con nghèo.

Mới đây, linh mục Nguyễn Sang tiếp tục hỗ trợ thịt gà phân phát cho bà con nghèo trong mùa dịch. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, linh mục nguyễn Sang không thể đến trực tiếp trao cho bà con, bên cạnh đó có các thành viên đi giao và gửi tận tay cho bà con.

Được biết số lượng thịt gà nầy do linh mục Nguyễn Sang mua tại trại nuôi gà, nên thịt gà gửi đến cho bà con rất ngon, rất tươi gọi là gà “ nóng”. Bà con rất vui mừng vì ngoài bữa ăn có rau, trứng lại có thêm thịt gà trong thời gian nầy là điều không dám nghĩ đến.

Số lượng thịt gà được chia sẻ cho bà con, công nhân nhà trọ tại các khu vực:

– Phường Tân Hiệp, Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

– Phường Bình Trưng Tây, quận 2.

– Xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Linh mục Nguyễn Sang ngậm ngùi tâm sự: “ Tôi nhìn thấy những bữa ăn của bà con chỉ có rau, hay mì gói thì thiếu dinh dưỡng nhất là những người già, tôi rất thương. Tôi nghĩ có thêm một chút thịt thì bà con sẽ có sức khỏe tốt. Tôi đặt mua gà để góp phần thêm bữa ăn cho bà con có thêm dinh dưỡng…nhưng nhiều quá tôi không thể chia sẻ hết được, mỗi tuần tôi có gắng giúp 1 lần từ 500 con đến 1000 con gà”.

Trong mùa dịch, chương trình THVNN đã đồng hành nhiều nơi và giúp rất nhiều hoàn cảnh, từ gửi gạo, mì gói như mọi khi đến với người dân gần khu mình sống cho đến hỗ trợ nơi ở cho hoàn cảnh vô gia cư. Linh mục Nguyễn Sang và các thành viên âm thầm đi gom lương thực, thực phẩm trao tặng cho bếp ăn, bếp 0 đồng nấu cho bà con nghèo ở khu phong tỏa hay cách ly.

Chưa bao giờ khoảng cách con người với con người nhau đến thế, gần như những “cơn mưa” tưới mát và chữa lành những thương tổn của nhiều người.

VMS: Bình Minh.